BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHO SINH VIÊN CLC TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

30
RECAP BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CHO SINH VIÊN CLC TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI
✏️Với mục tiêu đẩy mạnh đào tạo gắn kết thực tiễn, Khoa Tiếng Anh Thương mại trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức các buổi báo cáo Chuyên đề dành riêng cho sinh viên K60, K61 CLC TATM, thuộc các học phần TANE414 – Interpretation và TANE416 – Advanced Interpretation. Báo cáo viên chuyên đề là ThS. Nguyễn Đăng Khuê –Phiên dịch viên, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn và phát triển Sao Khuê.
✏️Với 23 năm kinh nghiệm biên-phiên dịch chuyên nghiệp, Ông Nguyễn Đăng Khuê đã có những chia sẻ thiết thực về việc học dịch, nghề dịch, và những thách thức với phiên dịch trong bối cảnh ứng dụng AI.
✏️Những chia sẻ của diễn giả về những tình huống phiên dịch thực tế mà mình đã gặp phải, những khó khăn và thách thức trong quá trình làm việc, và cách xử lý chúng một cách chuyên nghiệp,v.v.., đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nghề dịch, những yêu cầu khắt khe và kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề.
✏️Ông cũng bày tỏ sự ấn tượng về chất lượng đào tạo của CTĐT TATM tại trường Đại học Ngoại thương, thể hiện qua việc hàng năm có nhiều bạn sinh viên/cựu sinh viên ứng tuyển vào công ty với vị trí biên-phiên dịch viên, thể hiện năng lực tốt.
✏️Qua buổi báo cáo, các sinh viên được trực tiếp hỏi đáp và thảo luận với diễn giả về những vấn đề như kỹ năng cần có của một phiên dịch viên, làm thế nào để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.
✏️Phiên dịch là một môn học có tính thực hành rất cao, vì vậy việc lắng nghe trực tiếp từ phiên dịch viên chuyên nghiệp qua các buổi chuyên đề sẽ có giá trị tăng cường kết nối giữa đào tạo và thực tiễn, giúp sinh viên có cái nhìn cụ thể và định hướng tốt hơn cho công việc thực tế trong tương lai.