ĐH Ngoại thương có phương án phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng

74

Trong trường hợp không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, Trường ĐH Ngoại thương sẽ phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng với cách thức và nội dung thi tương tự như bài thi của THPTQG.

Ngày 17/4, thông tin từ trường ĐH Ngoại thương cho biết, trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, Trường Đại học Ngoại thương đã thông qua 2 phương án tuyển sinh căn cứ theo hai phương án đối với kỳ thi THPT Quốc gia đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Chính phủ ngày 14/04/2020.

Phương án 1, nếu Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 được tổ chức, trường sẽ giữ nguyên 04  phương thức xét tuyển như năm 2019. Cụ thể, với phương thức thứ nhất, nhà trường xét tuyển theo kết quả thi THPTQG với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07, và thời gian xét tuyển thực hiện theo Kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó, điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại thương là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 năm học 2019-2020) từ 7,0.

Phương thức thứ hai là Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG, trong đó điều kiện nộp hồ sơ là thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và điểm hai môn không phải ngoại ngữ nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng chuẩn tối thiểu theo thông báo của nhà trường.

Phương thức thứ ba là Phương thức xét tuyển kết hợp Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 03 năm THPT đối với học sinh hệ chuyên của các trường chuyên với thời gian xét tuyển dự kiến trong tháng 06 và 07/2020. Ngoài ra, trường còn thực hiện Phương thức xét tuyển thẳng theo quy định về xét tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và đào tạo và quy định cụ thể của Nhà trường.

Phương án 2, trong trường hợp Chính phủ quyết định không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, Trường Đại học Ngoại thương sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng với cách thức và nội dung thi tương tự như bài thi của THPTQG.

Trong trường hợp này, nhà trường sẽ vẫn thực hiện tuyển sinh theo 4 phương thức trong đó phương thức xét tuyển dành cho học sinh hệ chuyên, trường chuyên và phương thức xét tuyển thẳng giữ nguyên, hai phương thức xét tuyển có sử dụng kết quả thi THPTQG sẽ được thay bằng xét tuyển dựa trên kết quả thi theo tổ hợp xét tuyển của nhà trường.

Dự kiến Nhà trường sẽ tổ chức đăng ký trên hệ thống xét tuyển online từ ngày 01/06/2020.

Được biết, năm 2020, ngoài các ngành/chương trình đào tạo đã tuyển sinh từ trước, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh thêm 4 chương trình chất lượng cao mới gồm các chuyên ngành:

Tiếng Nhật Thương mại; Tiếng Trung Thương mại; Tiếng Pháp Thương mại và Quản trị khách sạn. Trong đó, mô hình đào tạo gắn với thực tiễn được áp dụng nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động quốc tế.

Dự kiến nhà trường sẽ tổ chức giải đáp, tư vấn trực tuyến cho thí sinh về phương án tuyển sinh và ngành/chương trình đào tạo vào ngày 26/04/2020 sắp tới. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2020 là 3990 chỉ tiêu.

Nguồn: Hồng Hạnh dantri.com.vn