Hội thảo khoa học TATM 2023

83

Ngày 30/5/2023, tại Phòng Hội thảo quốc tế Liên Việt A1001, Khoa Tiếng Anh Thương mại – Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Gắn kết Lý thuyết và Thực tiễn nhằm Thúc đẩy sự Sáng tạo và Xuất sắc trong Dạy và Học ngoại ngữ trong thời đại số”. Chủ đề này đã được rất nhiều nhà nghiên cứu, các giảng viên từ các đơn vị của Đại học Ngoại thương quan tâm và viết bài.

Bên cạnh sự có mặt đầy đủ của tập thể đội ngũ giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Anh thương mại, buổi hội thảo rất vinh dự có sự tham gia của Đại diện BGH Nhà trường – PGS.TS. Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với đại diện từ các Khoa/Viện/Phòng ban trong nhà trường: PGS. TS Vũ Hoàng Nam, Trưởng phòng Quản lý khoa học, TS Trần Thị Ngọc Quyên – đại diện Tạp chí Quản lý và Kinh tế quốc tế, TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, TS Hoàng Thị Hoà- Trưởng khoa Tiếng Anh chuyên ngành, TS Nguyễn Diệu Thái – phó trưởng khoa Tiếng Pháp, TS Vũ Thị Quế Anh – Phó trưởng khoa Lý luận chính trị,

Phát biểu tại hội thảo PGS.TS.Phạm Thu Hương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh  kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn cũng như đề cao 2 Giá trị cốt lõi của nhà trường “Sáng tạo và Xuất sắc” trong việc dạy và học tại khoa Tiếng Anh Thương mại nói riêng và Đại học Ngoại thương nói chung.

Hội thảo diễn ra với 2 phiên và 4 tham luận:

Phiên 1: Giáo Dục Đại Học Gắn Kết Với Nhu Cầu Thực Tiễn Thị Trường Lao Động Thế Kỷ 21

– Tham luận số 1: Tích hợp Khung năng lực khởi nghiệp vào chương trình đào tạo Tiếng Anh thương mại (ThS Vũ Thị Phương Dung, Sinh viên: Phùng Thị Vân Anh, Trần Thị Chúc – K59 Tiếng Anh thương mại)

– Tham luận số 2: Xu hướng chuyển đổi số trong giảng dạy tại các trường Đại học Việt Nam (ThS Nguyễn Thị Thảo Duyên – Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Ngân hàng)

——————————-

Phiên 2:  Chiến Lược Dạy và Học Sáng Tạo trong Thời Đại Kỹ Thuật Số

– Tham luận số 1: Sử dụng ChatGPT trong dạy học ngoại ngữ, TS Phạm Thị Hồng Yến

– Tham khảo số 2: Sử dụng Google Sites để giúp sinh viên phát triển khả năng đọc hiểu và tư duy phản biệt, ThS Nguyễn Thị Hiền Hòa.

Buổi hội thảo nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp và chia sẻ từ các đơn vị trong toàn trường. Thời lượng diễn ra buổi hội thảo tuy không dài nhưng đã mang lại những kiến thức mới, những trao đổi kiến thức rất quý báu không chỉ cho các giảng viên mà còn dành cho các em sinh viên tham gia trong buổi hội thảo, trên phương diện các em được học hỏi, được tiếp cận các phương pháp nghiên cứu của các Thầy/Cô, tạo sự phấn chấn, truyền cảm hứng, khích lệ cho các em sinh viên say mê nghiên cứu khoa học.