Tọa đàm khoa học 20/5/2019

97

Nằm trong chuỗi các tọa đàm khoa học trong năm học 2018-2019, ngày 20/5 vừa qua Khoa Tiếng Anh Thương mại đã tổ chức tọa đàm số 3 với chủ đề “Thảo luận về công tác hướng dẫn, đánh giá KLTN, THTTTN” và nhận được sự quan tâm của nhiều giảng viên.

Tại buổi tọa đàm, ThS. Vũ Thị Diễm Phúc đã có những chia sẻ về công tác hướng dẫn, đánh giá khóa luận tốt nghiệp (KLTN) và thu hoạch thực tập tốt nghiệp (THTTTN) đối với chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại và nêu ra những vấn đề thảo luận. Là một chuyên ngành ngôn ngữ thương mại, các sinh viên chuyên ngành TATM thực hiện học phần tốt nghiệp sẽ phải viết KLTN hoặc THTTTN bằng tiếng Anh, nên việc viết KLTN, THTTN của các em sinh viên cũng có những nét đặc thù và yêu cầu đặc trưng riêng của chuyên ngành TATM. Vì vậy, việc hướng dẫn KLTN cũng như THTTTN bằng tiếng Anh là chủ đề nên được thảo luận, rà soát thường xuyên, để có thể hướng đến sự thống nhất chặt chẽ trong hướng dẫn và cách tiếp cận các vấn đề lý luận, phương pháp nghiên cứu, nâng cao chất lượng cả về hình thức và nội dung của KLTN, THTTTN của chuyên ngành TATM.

Ngoài ra, cũng liên quan tới chủ đề nâng cao chất lượng đào tạo, ThS. Nguyễn Phương Linh cũng mang tới tọa đàm bài tham luận “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành TATM trong bối cảnh thu hút các doanh nghiệp FDI”.

Kết thúc tọa đàm số 3 của năm học 2018-2019, các giảng viên tham dự đều đã đóng góp và nhận được nhiều chia sẻ, kinh nghiệm thức tế, và thông tin hữu ích hỗ trợ cho công tác chuyên môn giảng dạy và nghiên cứu. Tọa đàm khoa học số 3 kết thúc trong không khí hào hứng, sôi nổi và đón chờ những tọa đàm tiếp theo với nhiều nội dung thực tế, hấp dẫn và sinh động. Khoa Tiếng Anh Thương Mại trân trọng cảm ơn các thầy cô trong Khoa, các thầy cô từ các đơn vị khác trong Nhà trường đã dành thời gian tham gia, chia sẻ và đóng góp các ý kiến quý báu cho tọa đàm.