Toạ đàm khoa học 26/05/2020

66

 

Vào ngày 26/5/2020, Khoa Tiếng Anh Thương Mại trường Đại học Ngoại Thương tổ chức tọa
đàm khoa học với nội dung Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và kiểm tra, đánh giá với phần chia sẻ của ThS. Vũ Thị Phương Anh, ThS. Nguyễn Thị Hiền Hòa, và Lê Phương Chi.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều phương tiện hỗ trợ giáo dục ra đời, giúp mang lại hiệu quả cao cho công tác giảng dạy và kiểm tra đánh giá. Trợ giảng Lê Phương Chi đã giới thiệu ứng dụng Chấm Thi Trắc Nghiệm (Quiz Marker) giúp các thầy cô giáo có thể chấm bài tự động dạng thi trắc nghiệm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

ThS. Vũ Thị Phương Anh và ThS. Nguyễn Thị Hiền Hòa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng ứng dụng Slido và ứng dụng Padlet – hai ứng dụng giúp tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và người học. Trong khi ứng dụng Slido cho phép người dùng tương tác trực tiếp ngay trên giảng đường bằng việc tích hợp ứng dụng vào slide giảng dạy để lý bài tập, lấy ý kiến khảo sát sinh viên, thì Padlet có thể được sử dụng trước, trong và sau các giờ học như một bức tường ảo cho phép người dùng chia sẻ ý tưởng, sản phẩm học tập (bài viết, video, v.v.) về một chủ đề nào đó một cách dễ dàng. Ứng dụng đồng thời cũng giúp tăng cường khả năng làm việc nhóm của sinh viên.

Tọa đàm khoa học kết thúc với mong muốn các thầy cô có thể ứng dụng được ngay những tiện ích công nghệ này đễ giảm tải công việc đồng thời tăng tính hiệu quả cao trong công tác giảng dạy.
*
http://www.chamthi.com/
https://www.sli.do/
https://padlet.com/