Tọa đàm khoa học “Đào tạo theo định hướng nghề nghiệp: Bán hàng trong kỉ nguyên số”

105

Tọa đàm được tổ chức nhằm mục đích gắn kết lý thuyết và thực tiễn trong dạy và học nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong ngành Kinh doanh bán hàng đặc biệt là bán hàng trong lĩnh vực công nghệ. Vào 9h30 ngày 12/10/2022 tại phòng B507 khoa Tiếng Anh thương mại kết hợp cùng công ty Rikkeisoft tổ chức buổi tọa đàm dành cho sinh viên năm cuối về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Sales IT.

Tại buổi tọa đàm, phó trưởng khoa TATM ThS Vũ Thị Diễm Phúc cám ơn sự hợp tác từ phía công ty và hi vọng mở ra những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên khoa TATM nói riêng, và sinh viên trường Đại học Ngoại thương nói chung.

Tham dự buổi tọa đàm có Đại diện Rikkeisoft – chị Phan Thị Lan Anh – Giám đốc kinh doanh Rikkeisoft – Đồng Sáng Lập kiêm Giám đốc chiến lược của Rikkei Digital (công ty con chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và các giải pháp chuyển đổi số cho các tập đoàn trong khu vực APAC). Được thành lập ngày 06/04/2012, sau hơn 7 năm xây dựng và phát triển, RIKKEISOFT đang trở thành một công ty IT hàng đầu tại Việt Nam với hơn 1000 kỹ sư ngày đêm miệt mài làm việc và cống hiến. RIKKEISOFT luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm có tính sáng tạo, đảm bảo chất lượng cao và góp phần đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Không chỉ có vậy, RIKKEISOFT cam kết xây dựng một môi trường làm việc mà tất cả nhân viên được TRƯỞNG THÀNH, PHÁT TRIỂN và cảm thấy HẠNH PHÚC. Một môi trường thoải mái, vui vẻ, công bằng; được tôn trọng, tin tưởng; được đánh giá xứng đáng với năng lực và cống hiến. Một môi trường làm việc đó vừa có sự LINH HOẠT – THÔNG MINH – KHÉO LÉO của người Việt, vừa có được tinh thần TRÁCH NHIỆM – KỶ LUẬT – CHUYÊN NGHIỆP của người Nhật. Những giá trị nói trên có điểm tương đồng với những giá trị cốt lõi mà Trường Đại học Ngoại thương hướng tới là Sáng tạo – Xuất sắc – Trách nhiệm – Bản lĩnh – Đa dạng – Hòa nhập.

Chị Phan Thị Lan Anh chia sẻ con đường đã dẫn chị tới nghề Sales đồng thời nói tới những giá trị cốt lõi của nghề kinh doanh bán hàng trong kỷ nguyên số. Chị cũng nêu bật những kĩ năng, kiến thức cần có để thành công trong ngành. Chị Lan Anh nhấn mạnh về tiềm năng phát triển của thị trường B2B và lĩnh vực công nghệ dẫn tới nhu cầu nhân sự trong ngành là vô cùng lớn.

Chị Trần Ngọc Linh – Quản lý kinh doanh thị trường quốc tế kiêm Trợ lý Ban giám đốc Rikkeisoft chia sẻ về lộ trình nghề nghiệp của bản thân tại Rikkeisoft cũng như những cơ hội rộng mở với các em sinh viên có khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ đồng thời có kiến thức về kinh doanh, thương mại tại Rikkeisoft.

Giảng viên môn Nguyên lý Marketing ThS Vũ Thị Phương Dung chỉ ra những điểm tương đồng từ nhu cầu của nhà tuyển dụng tới chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo Tiếng Anh thương mại. Khả năng phát triển của sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là rất lớn nếu có định hướng đúng đắn và sự đầu tư thời gian thận trọng trong lộ trình phát triển bản thân của mỗi sinh viên.

Ngoài ra các bạn sinh viên còn sôi nổi giao lưu, tìm hiểu các thông tin về Rikkei và nhận được những phần quà thú vị từ doanh nghiệp.

 

Thông qua buổi tọa đàm này, Khoa Tiếng Anh thương mại rất mong muốn mở ra cơ hội hợp tác  trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu cùng Rikkeisoft nói riêng cũng như các doanh nghiệp nói chung trong tương lai sắp tới.