CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT 3 + 1 GIỮA KHOA TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI VÀ HUDDERSFIELD – ANH QUỐC HỌC 3 NĂM ĐẦU TẠI KHOA TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI + 1 NĂM CUỐI TẠI TRƯỜNG HUDDERSFIELD

2319

I. GIỚI THIỆU CHUNG 

Vương quốc Anh nổi tiếng là một siêu cường về giáo dục trên toàn thế giới. Học tập tại vương quốc Anh không chỉ mang lại kiến thức sâu trong chuyên ngành, sự thuần thục về ngôn ngữ – tiếng Anh chuẩn cho mỗi lưu học sinh mà cả những trải nghiệm thực tế trong nền văn hoá Phương Tây lâu đời tại cái nôi của cách mạng công nghiệp.

Với thế mạnh trong đào tạo ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh thương mại, với mong muốn giữ vững và tăng cường chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam với hàng ngàn cựu sinh viên đã tốt nghiệp và thành danh trong sự nghiệp, khoa Tiếng Anh Thương Mại đang nỗ lực mở rộng liên kết đào tạo với các trường đối tác nước ngoài để tạo điều kiện cho sinh viên của mình được du học với chất lượng tốt nhất và chi phí tiết kiệm nhất.

Cùng công nhận chất lượng đào tạo của nhau, trường Đại học Huddersfield và Đại học Ngoại thương đã ký kết MOU, thỏa thuận chung về đào tạo, trong đó chất lượng đào tạo tại khoa Tiếng Anh Thương Mại được công nhận đạt chuẩn và khung chương trình đào tạo trong 3 năm đầu tại Khoa TATM được coi là tương đương với chương trình đào tạo 3 năm đầu tại Huddersfield. Do đó, hai trường đã đồng ý xây dựng và phát triển chương trình Top-up 3+1, cho phép sinh viên khoa Tiếng Anh Thương Mại sau khi học hết 3 năm tại Khoa Tiếng Anh Thương Mại được phép vào thẳng năm thứ 4 của trường Huddersfield và được chọn một trong 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Business Administration) hoặc Giảng dạy Tiếng Anh (Tesol – Teaching English to Speakers of Other Languages).


Sinh viên tham gia chương trình học được hưởng các ưu đãi tối đa của cả Đại học Ngoại Thương, Đại học Huddersfield và tổ chức Hỗ trợ Du học Indec:

– Được cấp 2 bằng cử nhân, một bằng cử nhân của Đại học Huddersfield – Vương quốc Anh và một bằng cử nhân của Đại học Ngoại thương.

– Được lựa chọn ngành học để nhận bằng cử nhân Quản trị kinh doanh hoặc TESOL của Huddersfield.

– Được học 3 năm đầu tại Khoa Tiếng Anh Thương Mại với học phí thông thường cho toàn bộ sinh viên chính quy của trường.

– Được nhận học bổng hỗ trợ của Huddersfield.

– Được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ du học, miễn phí visa, thủ tục xuất nhập cảnh, tư vấn hỗ trợ về học tập và sinh hoạt trong suốt quá trình học tại Vương quốc Anh.

Như vậy, thay vì phải học 4 năm đóng học phí đầy đủ tại Vương quốc Anh với mức học phí hàng năm cho sinh viên nước ngoài, sinh viên khoa Tiếng Anh Thương Mại được học 3 năm tại Việt Nam với mức học phí thông thường của sinh viên chính quy Việt Nam học trong nước, được học một năm tại Vương quốc Anh với mức học phí ưu đãi do Ngoại thương là trường đối tác của Huddersfield, được hỗ trợ mọi mặt trong suốt quá trình học.


II. THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG HUDDERSFILED – ANH QUỐC

Đại học Huddersfield được thành lập vào năm 1825. Trường nằm ngay trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện chỉ cách thủ đô London 262km về phía bắc (2h đi tàu). Hàng năm, trường chào đón các sinh viên từ hơn 120 quốc gia trên thế giới đến học bởi sự danh tiếng, chất lượng và những cơ hội học tập tiên tiến.

Các khóa học của trường được thiết kế để luôn tạo sự gắn kết giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng, nhằm giúp sinh viên có được cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Đây là một ngôi trường thân thiện và luôn hướng trọng tâm vào sinh viên theo học, một địa điểm lý tưởng cho học tập và là 1 trung tâm nghiên cứu lớn cho các nghiên cứu học thuật mang tầm vóc quốc tế.
– Huddersfield được bình chọn số 1 Thế giới về trải nghiệm sinh viên năm 2011
– Top 10 về chất lượng giảng dạy tại Anh (Sunday Times, 2011)
– Trường được xếp hạng trong khoảng từ 2 – 4 về chuyên ngành Tesol (chỉ sau trường Đại học Cambrigde)
– Trường có liên kết chặt chẽ với rất nhiều doanh nghiệp để hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế
– Top 10 tại Anh về việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (Higher Education Survey, 2011)
– Top 10 tại Anh về chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn (Higher Education Statistics Agency, 2011)
– Trường đã đầu tư hơn 100 triệu bảng vào cơ sở vật chất.

III. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN KHOA TATM TRONG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT

–          Cơ hội nhận 02 bằng cử nhân:

  • Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh hoặc Cử nhân Tesol do Trường Huddersfield cấp
  • Cử nhân Tiếng Anh Thương Mại do Trường ĐH Ngoại Thương cấp.

–          Chương trình 3+1 tối ưu chi phí:

  • Học phí thông thường dành cho toàn bộ sinh viên chính quy trường Đại học Ngoại Thương theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong 3 năm đầu theo học tại Khoa Tiếng Anh Thương Mại.
  • Học phí ưu đãi 1 năm tại Huddersfield với mức học bổng dành cho sinh viên Khoa Tiếng Anh Thương Mại là 3,000 bảng.

–          Chuyển tiếp lên bậc thạc sỹ và tiến sỹ dễ dàng tại UK.

–          Cơ hội việc làm thêm ( 20h/tuần) để hỗ trợ chi phí học tập, sinh hoạt.

–          Được học tại Vương quốc Anh – siêu cường quốc về giáo dục – được trải nghiệm môi trường ngôn ngữ Anh bản xứ và văn hóa Anh.

VI. HỖ TRỢ TỪ ĐỐI TÁC DU HỌC INDEC CHO SINH VIÊN KHOA TATM:
1. MIỄN PHÍ DỊCH VỤ DU HỌC BAO GỒM:

– Tư vấn, cung cấp thông tin, dịch thuật, công chứng, hoàn thiện hồ sơ nhập học (hỗ trợ chuẩn bị và sửa thư bày tỏ nguyện vọng và thư giới thiệu)
– Xin thư mời của trường, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin Visa, chứng minh tài chính, luyện phỏng vấn – Hỗ trợ tìm nhà và hướng dẫn chung trước khi lên đường
– Đặt vé máy bay và các dịch vụ khác.

2. GÓI HỖ TRỢ LỰA CHỌN SAU KHI NHẬN ĐƯỢC VISA 
GÓI 1: Hoàn lại 5.500.000 VND (Bao gồm 2 triệu đồng phí đặt cọc hợp đồng du học)
GÓI 2: Hoàn lại 2 triệu phí đặt cọc hợp đồng du học + 1 visa châu Âu (bao gồm lệ phí nộp cho đại sứ quán, phí bảo hiểm, phí làm hồ sơ)
GÓI 3: Hoàn lại 2 triệu phí đặt cọc hợp đồng du học + 1 voucher giảm lệ phí thi IELTS trị giá 3,500,000đ.

V. ĐIỀU KIỆN, HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP NĂM CUỐI

  1. 1. Yêu cầu: Sinh viên kết thúc năm 3 Khoa TATM có:

–          Điểm trung bình môn từ 7.0

–          Điểm IELTS từ 6.0 trở lên và không kỹ năng nào dưới 5.0

  1. 2. Học phí và học bổng

Khóa học

Học phí

Học bổng

Hỗ trợ cho sinh viên đóng học phí sớm

Học phí còn lại

Chi phí sinh hoạt ước tính

Tổng chi phí

Chuyển tiếp năm cuối

13,000 GBP

2,500 GBP

500 GBP

10,000 GBP

5,500 GBP

15,500 GBP

442,000,000 VNĐ

85,000,000 VNĐ

17,000,000 VNĐ

340,000,000 VNĐ

187,000,000 VNĐ

527,000,000 VNĐ

Thạc sỹ

13,000 GPB

4,000 GPB

(GPA 8.0)

500 GBP

8,500 GBP

5,500 GBP

14,000

GBP

442,000,000 VNĐ

136,000,000 GBP

17,000,000 VNĐ

306,000,000 VNĐ

187,000,000 VNĐ

476,000,000 VNĐ

VI. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH VÀ HOÀN TẤT HỒ SƠ CHUYỂN TIẾP

–          Sinh viên liên lạc với Du học INDEC để được tư vấn chi tiết về chương trình và được trợ giúp về hồ sơ xin thư mời của Huddersfield, xin visa du học.

–          Sinh viên liên lạc với Văn phòng Khoa TATM (cô Hương hoặc cô Phúc), cô giáo chủ nhiệm để được trợ giúp về mặt hồ sơ học thuật, bảng điểm… và các vấn đề liên quan cấp bằng tại Đại học Ngoại Thương.

Nhận xét của sinh viên về Trường Đại học Huddersfield 

(Giang Nguyen Thi Hoai – TESOL MA)

“Tôi lựa chọn trường Huddersfield bởi vì vị trí của trường cho tôi được trải nghiệm ở một thành phố với không khí yên bình và chi phí sinh hoạt thấp. Và khu kí túc xá Queensgate rất tiện lợi bao trọn phần đặc trưng của thành phố. Ở trong ktx thường xuyên được tổ chức đa dạng các hoạt động ngoại khóa từ những ch/tr bản xứ đến những ch/tr được tổ chức cho sv quốc tế. Cơ sở vật chất ở đây rất tuyệt vời. Tôi có thể dễ dàng tìm được tài liệu để nghiên cứu phục vụ cho việc học tập ở thư viện hoặc trên Summon.

Đội ngũ giáo viên rất dễ dàng tiếp cận và lúc nào cũng sẵn sàng để giúp đỡ bạn.

Tôi chắc chắn là sẽ giới thiệu bạn bè của tôi tới Huddersfield. Trải nghiệm nơi đây sẽ giúp tôi trở lên tự tin hơn và sẵn sàng cho việc tự do thể hiện bản thân mình.”

Hoài Giang còn đưa ra một vài lời khuyên dành cho các bạn có cùng mong muốn học ngành TESOL: “Đây là một ngành học mang đầy thử thách và nó yêu cầu rất nhiều sự quyết tâm và tính kiên trì. Tuy nhiên, đây thật sự có thể là một khởi đầu cho một nghề nghiệp xứng đáng sau này của bạn!”