Gặp gỡ đại học Deakin, Úc

Ngày 16/9/2019, TS Nguyễn Thị Dung Huệ trưởng khoa Tiếng Anh thương mại, ThS Vũ Thị Diễm Phúc phó trưởng bộ môn Ngôn ngữ kinh tế thương mại đã có buổi gặp mặt đại diện trường Đại học Deakin Úc trao đổi về khả năng hợp tác, xây dựng các chương trình chung 3+1, 2+2, 2.5 + 1.5; về khả năng trao đổi sinh viên theo chương trình student exchange 1 học kỳ, 1 năm học; về khả năng trao đổi giảng viên; về khả năng tiếp nhận sinh viên thực tập; về khả năng Deakin giúp đào tạo tiến sỹ dạng bán thời gian sandwich course.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Đại học Deakin thành lập năm 1970 là trường công lập lớn nhất trong các trường tại Australia do chính phủ tài trợ với hơn 70.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Deakin là thành viên trong “Ủy ban phó hiệu trưởng danh dự của các trường đại học Australia” và “Hiệp hội các trường đại học liên bang”. Deakin liên kết chặt chẽ với nhiều đại học và các học viện trên thế giới.

Năm 1997, đại học Deakin được Hội đồng Graduate Careers của Australia trao giải thưởng hạng “năm sao” vì đã đào tạo các khoá sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, Deakin còn được công nhận là trường dẫn đầu toàn cầu về các khoá học linh hoạt, cho phép sinh viên lựa chọn học tại trường, học ở nhà, học trực tuyến hoặc nơi làm việc…

Deakin là trường dẫn đầu trong số các trường đại học nghiên cứu và giảng dạy của Australia với chương trình đào tạo đại học, sau đại học, thực hành, nghiên cứu đa dạng, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, phòng máy tính phục vụ 24/24, hiệp hội và câu lạc bộ sinh viên và nhiều khu vui chơi giải trí khác.

Với sự xuất sắc về chuyên môn, đứng hàng đầu về chất lượng nghiên cứu khoa học, có quan hệ mật thiết với các lĩnh vực công nghiệp, các khóa học được thiết kế linh hoạt đảm bảo sinh viên có thể lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu đồng thời có tối đa cơ hội việc làm đã thu hút trên 43.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1/5 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Vị trí xếp hạng của Đại học Deakin

Deakin đã nhận được nhiều giải thưởng học thuật và thứ hạng cao từ nhiều tổ chức nghiên cứu độc lập khác nhau, như:

• Đứng trong số 3% đại học hàng đầu thế giới theo THE và xếp hạng Đại học QS*
  • Đứng thứ 23 trên thế giới về ngành Giáo dục và Đào tạo trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Thuộc 100 trường hàng đầu thế giới về Chính trị học trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Thuộc 150 trường hàng đầu thế giới về Kế toán và Tài chính, Tâm lý học, Sử học và Khảo cổ học, Xã hội học, Luật và Nghiên cứu pháp lý trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Thuộc 200 trường hàng đầu thế giới về phương tiện truyền thông và truyền thông học trong xếp hạng Ngành QS 2014
  • Đứng thứ 3 trên thế giới về Quản lý Thể thao trong xếp hạng các khóa thể thao sau đại học năm 2014 của Kinh doanh Thể thao Quốc tế
  • Đại học hạng 5 sao do tổ chức xếp hạng đại học danh tiếng Quacquarelli Symonds (QS) trao tặng năm 2013
  • Viện ngôn ngữ tiếng anh (DUELI) và trường xếp hạng 1 về sự hài lòng của sinh viên, đứng thứ nhất ở Victoria và đứng thứ 3 nước Úc (khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp tại Úc)