Orientation Day 2019

261

Buổi định hướng tân sinh viên là hoạt động thường niên nhằm chào đón các em sinh viên khóa mới, tối thứ 6 ngày 06/09/2019 vừa qua Khoa Tiếng Anh thương mại đã tổ chức thành công buổi Orientation cung cấp cho các em thông tin về chương trình đào tạo, mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra, cơ hội học tập nâng cao trình độ và cơ hội nghề nghiệp sau này.

Khác với các hoạt động khác trong tuần lễ sinh hoạt công dân của sinh viên khóa mới, Orientation Day được diễn ra với sự tham gia của các thầy cô trực tiếp giảng dạy các em đến từ khoa Tiếng anh thương mại.

Sau bài phát biểu chào mừng của TS Nguyễn Thị Dung Huệ – Trưởng khoa Tiếng Anh Thương Mại là phần giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo cử nhân tiếng Anh thương mại mang đến cho các em thông tin về triết lý đào tạo, mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình đào tạo.Các em cũng được biết đến những gương mặt thành công tiêu biểu của thế hệ sinh viên đã tốt nghiệp để có thể hiểu rõ hơn về các lĩnh vực mình có thể làm việc sau khi ra trường.

Tiếp theo đó là phần trao học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia hoạt động của khoa và trường, có nỗ lực vươn lên hoàn cảnh khó khăn. Học bổng Khoa Tiếng Anh thương mại do Quỹ học bổng cựu sinh viên khoa Tiếng Anh thương mại và Du học Indec tài trợ.

Để hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo, đời sống sinh viên và cơ hội học tập nâng cao, các em sinh viên được chia thành các nhóm lần lượt thăm quan các khu vực Academic Booth, Student Booth, và Future Booth.

Tại Academic Booth các bạn sinh viên được chơi một trò chơi thú vị cùng các thầy cô để hiểu về khung chương trình, sau đó là phần giải đáp câu hỏi về các môn học.

Tại Student Booth dưới sự dẫn dắt của BESN (Mạng lưới sinh viên khoa tiếng Anh thương mại) các em được tìm hiểu thêm về đời sống sinh viên, các hoạt động ngoại khóa trong 4 năm đại học.

Tại Future Booth là sự tham gia của các đại diện trường Huddersfield (Anh) và Tasmania (Úc) chia sẻ với các bạn những cơ hội học tập chuyển tiếp và lấy bằng đại học thứ 2 tại các trường này.

Chương trình kết thúc cũng là lúc các em đã hiểu hơn về chặng đường 4 năm phía trước và kết được nhiều bạn mới.

Chúc các em tân sinh viên K58 khoa tiếng Anh thương mại sẽ luôn luôn tỏa sáng và thành công!