Tọa đàm khoa học Cơ hội nghề nghiệp ngành Sư phạm cho sinh viên Ngôn ngữ Anh, Khoa Tiếng Anh Thương mại

Ngày 9/11/2022, tọa đàm khoa học Cơ hội nghề nghiệp ngành Sư phạm cho sinh viên Ngôn ngữ Anh, Khoa Tiếng Anh Thương mại diễn ra tại phòng A502.

ThS Vũ Thị Diễm Phúc trình bày tham luận Cơ hội phát triển nghề nghiệp ngành Giảng dạy Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai (TESOL) cho sinh viên Khoa Tiếng Anh Thương mại. Cô đưa ra các lộ trình nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại sau khi ra trường. ThS Nguyễn Vy Hạ  trình bày tham luận TESOL – Ngành học xu hướng thời kỳ Tiếng Anh toàn cầu hóa cung cấp tình hình thực tế về TESOL. ThS Nguyễn Thị Hiền Hòa trình bày về Khung năng lực giáo viên Ngoại ngữ cơ sở giáo dục phổ thông như khung tham chiếu và định hướng cho sinh viên.

Ngoài ra, tọa đàm còn có khách mời thầy Bob Fisher Trưởng bộ môn Giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (Subject Leader – English as a Second Language) thỉnh giảng ngắn một tiết học.  Bài giảng của thầy mô phỏng lại không khí học tập tại trường Đại học Northampton đã tạo được nhiều hứng thú cho các bạn sinh viên K61. Trưởng khoa TS Nguyễn Thị Dung Huệ đã có bài phát biểu chào mừng và cám ơn những chia sẻ của thầy về chương trình giảng dạy tại Đại học Northampton đồng thời hi vọng mối liên kết hợp tác giữa khoa Tiếng Anh thương mại nói riêng và trường Đại học Ngoại thương nói chung ngày càng chặt chẽ.

Thông tin chi tiết chương trình Top up 3+1 với trường Đại học Northampton xem tại link.