Orientation Day 2021 – Ngày hội Định hướng Tân sinh viên TATM 2021

256

Chương trình Chào tân sinh viên K60 Khoa TATM Orientation Day 2021 nhằm giúp Tân sinh viên K60 hiểu rõ về Khoa Tiếng Anh thương mại của Trường Đại học Ngoại thương. Thông qua chương trình này các bạn tân sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về chuyên ngành cũng như chương trình đào tạo của Khoa Tiếng Anh thương mại, phương pháp học tập ở bậc đại học và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên TATM. Vì sự tái bùng phát của dịch Covid – 19 khiến mọi hoạt động của chúng ta đều phải tổ chức online nên chương trình được tổ chức trên nền tảng MS Team. Dù là buổi Chào tân sinh viên Online, BTC đã xây dựng một bầu không khí thật thân thiện, tự nhiên, để các khách mời, các thầy cô và các bạn tân sinh viên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ tuyệt vời nhất.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời Tiến sĩ Sean Walton – Giám đốc quan hệ quốc tế, trường ĐH Giáo dục, trực thuộc ĐH Tổng hợp Huddersfield, Vương Quốc Anh, Chị Xuân Lê – Giám đốc tuyển sinh khu vực Đông Nam Á, trường Đại học tổng hợp Huddersfield, Vương quốc Anh; Cô Lù Thị Hồng Nhâm  – đại diện tuyển sinh của trường Đại học Tasmania, Australia; Và cô Nguyễn Minh Ngọc, đại diện tuyển sinh trường Đại học Northampton, Anh Quốc; Anh Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Công ty Du học INDEC;  cùng sự góp mặt của hai cựu sinh viên của khoa: Anh Nguyễn Xuân Trường – cựu sinh viên K38, Chị Lương Nguyễn Mai Linh – cựu sinh viên K55.

Mở đầu chương trình, các bạn tân sinh viên được làm quen với các thầy cô giảng viên khoa Tiếng Anh thương mại cũng như các cố vấn học tập của các bạn trong suốt thời gian học tập sắp tới tại trường Đại học Ngoại thương. TS Nguyễn Thị Dung Huệ – trưởng khoa TATM phát biểu chào mừng tân sinh viên K60 đồng thời giới thiệu cụ thể và chi tiết về hai chương trình đào tạo của khoa: Chương trình đào tạo tiêu chuẩn và chương trình đào tạo chất lượng cao, phần định hướng nghề nghiệp và cơ hội du học Top-up của khoa.

Các em sinh viên thư giãn với một phần thi nho nhỏ nội dung về khoa và chương trình đào tạo TATM.

Sau đó là phần chia sẻ đến từ phía khách mời.

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ từ phía cựu sinh viên và đại diện nhà tuyển dụng.

Các câu hỏi được tân sinh viên K60 gửi tới chương trình qua Jamboard lần lượt được giải đáp bởi các thầy cô trong khoa TATM.

Kết thúc chương trình là phần giao lưu cùng BESN – mạng lưới sinh viên khoa TATM.